Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu – Bridgestone Corp 5108.T – đã mua cao su của Indonesia trong tuần này, nhưng sự suy giảm giá đã khiến những người bán hàng đứng ngoài thị trường.

Giá cao su Singapore sản xuất lốp xe STFc1 đã giao dịch gần mức thấp nhất trong gần 5 năm, do giá cao su kỳ hạn tại Tokyo suy yếu, gây áp lực dư cung toàn cầu và lo ngại về tăng trưởng kinh tế ở nước tiêu thụ hàng đầu – Trung Quốc.

Một quyết định bởi chính quyền quân đội Thái Lan đã đình chỉ kế hoạch bán 200.000 tấn cao su từ dự trữ, ít hậu thuẫn giá cao su tại Tokyo, hợp đồng benchmark, giá cao su giảm gần 30% trong năm nay.

Hầu hết các hợp đồng cao su tại Tokyo giao tháng 11 JRUc6 tăng 1,6 yên/kg, lên 193 yên/kg, do giá dầu thô vững, nhưng suy giảm tuần thứ hai liên tiếp, do triển vọng nhu cầu yếu.

Giá cao su loại SIR20 Indonesia đã bán cho Bridgestone ở mức 1,66-1,675 USD/kg giao tháng 6, FOB, trong một loạt thỏa thuận qua đêm, giảm so với 1,69 USD/kg tuần trước. Những nhà bán hàng ở nước sản xuất hàng đầu – Thái Lan – đã miễn cưỡng cung cấp cao su.

Giá cao su RSS3 Thái Lan ở mức 2,02 USD/kg, giảm so với mức cao 2,15 USD/kg tuần trước, không có báo cáo các cuộc thỏa thuận. Giá cao su STR20 được cung cấp ở mức 1,7 USD/kg, giảm so với 1,8 USD/kg tuần trước đó.

“Ước tính chi phí sản xuất cao su STR20 ở mức khoảng 1,8 USD/kg. Các khách hàng Trung Quốc đã làm một số yêu cầu như thường lệ, nhưng mức giá thanh toán ở mức rất thấp”, đại lý cho biết.

Giá cao su SMR20 Malaysia ở mức 1,67 -1,7 USD/kg, giảm so với mức 1,78 USD/kg tuần trước. Một đại lý có trụ sở tại Kuala Lumpur cho biết, loại cao su này được bán ở mức 1,66 USD/kg, bao gồm cước vận chuyển đến Trung Quốc.

Dự trữ cao su tại Trung Quốc giảm trong mấy tuần gần đây, xuống dưới mức 160.000 tấn, nhưng dự trữ tại các kho ngoại quan duy trì ở mức cao khoảng 360.000 tấn.

Dự trữ cao su tại Thanh Đảo ở mức cao, do các nhà đầu cơ vẫn sử dụng hàng hóa này để thế chấp cho vay.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác