Việt Nam rất quan tâm đến đề xuất của Thái Lan trong việc thành lập mạng lưới các nước thành viên sản xuất cao su.

Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, sáng nay (12/3), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã hội đàm với đoàn công tác ngành nông nghiệp Thái Lan do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan ông Petipong Pungbun Na Ayudhya dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

img_55027524ba8df
Hội đàm hợp tác nông nghiệp Việt Nam và Thái Lan

Tại buổi hội đàm, 2 bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó quan tâm đến việc hợp tác trồng, chế biến và trao đổi thương mại cao su. Phía Thái Lan mong muốn Việt Nam tham gia cùng Thái Lan và các nước trong khu vực hình thành mạng lưới các nước thành viên tiến đến định dạng thị trường, hình thành mức giá chung và giao dịch cao su trong khu vực, tránh để bị phụ thuộc vào giá cao su của các nước ngoài khu vực như hiện nay.

Các nước trong khu vực Đông Nam Á hiện là nơi sản xuất cao su lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 70% tổng sản lượng cao su toàn cầu. Tại Việt Nam, hiện đang trồng hơn 1 triệu ha cao su. Do vậy, Việt Nam rất quan tâm đến đề xuất của Thái Lan trong việc thành lập mạng lưới các nước thành viên sản xuất cao su để chủ động về giá cao su trong khu vực, đảm bảo lợi ích của các quốc gia và quyền lợi của những người trồng cao su./.

Minh Long/VOV

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác