Tổng cục Cao su Ấn Độ, Hội Các nhà sản xuất cao su Ấn Độ và một số các tổ chức tình nguyện đang hợp tác triển khai chiến dịch tuyên truyền cho việc trồng cây cao su theo hướng phát triển bền vững.

Đây là nỗ lực để hỗ trợ giá cao su và tăng thu nhập từ các vườn cao su. Chiến dịch được tổ chức từ ngày 20/4/2015 đến ngày 29/5/2015 và Tổng cục Cao su Ấn Độ đã có cuộc họp với trên 100 ngàn hộ tiểu điền tại những vùng trồng cao su ở các bang Kerala, Tamil Nadu và Karnataka. Ngoài chủ đề về kỹ thuật tái canh cao su, cuộc họp cũng thảo luận về các chủ đề như nâng cao năng suất và chất lượng vườn cây, trồng xen cây lương thực để tăng thu nhập, cơ giới hóa nông nghiệp, cấp giấy chứng nhận góp đất trồng cao su, cách giữ ẩm đất, kỹ thuật thu hoạch mủ cao su, thực hành tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp an toàn, phòng trừ bệnh hại…

Vì cao su là cây trồng dài ngày, các hộ tiểu điền cần tập trung tăng năng suất mủ cao su trong dài hạn để nâng cao lợi nhuận, do đó, cần sử dụng các giống cao su có năng suất cao và áp dụng các kỹ thuật tiến bộ về chăm sóc, thu hoạch và sơ chế… Tuy nhiên, do một số lý do khách quan, năng suất nhiều vườn cây cao su hiện nay đang có chiều hướng suy giảm cùng với chi phí chăm sóc gia tăng, khiến các hộ tiểu điền không có lợi nhuận. Tổng cục Cao su Ấn Độ hiện đang đề xuất một số phương pháp kỹ thuật để tăng năng suất cho các vườn cao su, qua đó giúp các hộ tiểu điền vẫn có lợi nhuận dù giá bán xuống thấp.

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác