Sản lượng cao su tại nước sản xuất hàng đầu – Thái Lan – dự kiến tăng 5% trong năm 2014, được thúc đẩy bởi các đồn điền trưởng thành, nhưng nhu cầu gia tăng có thể hỗ trợ giá, một quan chức cấp cao của ngành công nghiệp cho biết.

“Tôi muốn nói sản lượng sẽ tăng tối đa 3-5%”, Bundit Kerdvongbundit, Tổng thư ký của Hiệp hội cao su Thái Lan cho biết.

Thái Lan đã sản xuất 4,17 triệu tấn cao su năm 2013, tăng so với 3,78 triệu tấn năm 2012, Hiệp hội các nước sản x uất cao su tự nhiên (ANRPC) cho biết, các thành viên này chiếm 90% trong tổng sản lượng toàn cầu.

Khi được đưa ra, nếu sản lượng tăng có thể ảnh hưởng đến giá cả, Bundit cho biết: “Tôi không nghĩ như vậy, bởi vì tiêu thụ luôn luôn tăng”.

Ông không cho biết thêm chi tiết.

Tiêu thụ nội địa của Thái Lan ước tính đạt 521.000 tấn năm 2013, khi xuất khẩu đạt 3,66 triệu tấn, ANRPC cho biết. Không có ước tính nhu cầu nội địa và xuất khẩu trong năm nay.

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su JRUc6, hợp đồng benchmark, giảm khoảng 25% trong năm nay, do lo sợ tăng trưởng kinh tế ở nước tiêu thụ hàng đầu – Trung Quốc – chậm hơn.

Mặc dù, gần đây giá cao su phục hồi, tại Sở giao dịch hàng hóa Singapore (SICOM), giá cao su TSR20 bao gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia vẫn không xa so với mức thấp nhất trong 5 năm gần đây.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác