Giá cao su tự nhiên Campuchia trong tháng 5/2015 tăng khoảng 20% so với cùng tháng năm ngoái, do nguồn cung các nhà sản xuất chủ yếu trên toàn cầu suy giảm, các quan chức và các nhà sản xuất cao su cho biết.

“Giá cao su tăng, do các nhà cung cấp chủ yếu trên thị trường thế giới đưa ra các biện pháp chống lại sự giảm giá trên thị trường toàn cầu, đặc biệt Thái Lan, Indonesia và Malaysia”, Pol Sokha, giám đốc cơ quan cao su Bộ nông nghiệp cho biết. Ông Sokha cho biết, những nước này đã cung cấp các khoản trợ cấp cho những người trồng cao su của họ, như là một phần của chương trình giảm thu hoạch cao su, hoặc cắt giảm sản lượng, để giảm nguồn cung và đẩy giá tăng.

Heng Sreng, giám đốc quản lý của công ty xuất khẩu cao su địa phương Long Sreng International Co. Ltd., cho biết, giá xuất khẩu tăng từ 1.350 USD/tấn trong tháng 5/2014, lên 1.650 USSD/tấn vào tháng trước.

Chea Sayim, chủ tịch của Hiệp hội phát triển cao su Memot Family tại tỉnh Tbong Khmum cho biết, giá mủ cao su, nhựa trắng được sử dụng sản xuất cao su, cũng tăng từ 600 riel (khoảng 0,15 USD)/kg trong tháng 5/2014, lên 2.500 riel (khoảng 0,62 USD)/kg vào tháng trước.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác