Nguồn cung cao su từ Thái Lan, nước sản xuất lớn nhất thế giới, bị ảnh hưởng bởi mưa bất thường, đẩy giá lên mức cao, nhưng nhu cầu duy trì yếu, với các nhà sản xuất lốp xe lớn chờ mua giá giảm, các thương nhân cho biết.

Giá cao su RSSS Thái Lan, tấm hun khói hợp đồng benchmark ở mức 2,17 USD/kg giao kỳ hạn tháng 8, nhưng các khách hàng chỉ đặt mua 2,14 USD/kg.

Một thương nhân tại trung tâm cao su Hat Yai Thái Lan cho biết, các khách hàng dự kiến giá cao su kỳ hạn sẽ tiếp tục giảm và giá tiền mặt giảm và đang đợi mua giá giảm.

Mưa lớn ở khu vực phía nam Thái Lan, nơi sản xuất khoảng 70% của 4 triệu tấn sản lượng cao su hàng năm của nước này, đã cắt giảm nguồn cung.

Cục khí tượng cho biết, mưa sẽ giảm dần trong vài tuần tới và nguồn cung sẽ trở lại bình thường.

“Giá sẽ giảm hơn nữa do nhu cầu yếu như bạn có thể thấy dự trữ của Trung Quốc giảm, nhưng dường như họ không muốn bổ sung dự trữ”, một thương gia Malaysia cho biết.

Dự trữ cao su tại kho ngoại quan được giám sát bởi Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm. Dự trữ giảm xuống còn 149.550 tấn hôm 20/6, so với 166.852 tấn hôm 9/5.

Các thương nhân cho biết, cao su khối Indonesia (SIR20) ở mức 0,8 USD/lb giao tháng 8.

“Các nhà sản xuất lốp xe Trung Quốc đang tìm loại cao su khối, do giá cạnh tranh so với cùng loại cao su Thái Lan”, một thương nhân Indonesia cho biết.

Cao su khối của Thái Lan (STR20) được chào ở mức 1,85-1,9 USD/kg, hoặc ở mức khoảng 0,86 USD/lb.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác