Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark hồi phục phiên hôm thứ năm (21/5), được hỗ trợ bởi đồng yên giảm xuống mức thấp nhất 2 tháng và giá dầu tăng, tuy nhiên giao dịch thưa thớt, do các nhà đầu tư chờ đợi một cuộc khảo sát sản xuất của Trung Quốc, để đánh giá triển vọng đối với khách hàng mua hàng đầu thế giới.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 10 tăng 1,6 yên, hoặc 0,7%, lên 217,2 yên/kg, sau khi giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần trong phiên trước đó.

Các quan chức của Cục dự trữ liên bang cho rằng, sẽ là quá sớm để nâng tỉ lệ lãi suất trong tháng 6, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ đã được phục hồi từ mức ảm đạm hồi đầu năm, biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 cho biết.

Tin tức thị trường

Đồng đô la Mỹ tăng lên đỉnh cao 2 tháng, ở mức 121,49 yên, trước đó ở mức 121,14 yên vào đầu phiên giao dịch châu Á. Đồng đô la Mỹ tăng mạnh, sau biên bản từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang trong tháng 4, không có biến động lớn.

Giá dầu thô hồi phục phiên hôm thứ tư (20/5), với dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm, tuy nhiên mức tăng được hạn chế, bởi nguồn cung khổng lồ và lo ngại đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản tăng 0,4% phiên hôm thứ 5 (21/5), sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc ở mức thấp.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác