Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark tăng ngày thứ tư liên tiếp, phiên hôm thứ 5 (18/9), được hậu thuẫn bởi chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh và đồng yên suy yếu.

Yếu tố cơ bản:
Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 2 tăng 1,7 yên, lên 194,6 yên/kg, sau khi tăng 1,5 yên phiên hôm thứ tư (17/9).

Cục dự trữ liên bang phiên hôm thứ tư (17/9), giữ lãi suất bằng 0 trong một “thời gian đáng kể”, nhưng có thể nâng lãi suất tăng nhanh hơn so với dự kiến.

Những người trồng cao su Thái Lan đang kêu gọi một cuộc điều tra, chính phủ đã bán một nửa dự trữ cao su của nước này, do những người trồng trọt ngày càng thất vọng với những gì họ cho là thiếu sự hỗ trợ của nhà nước.

Dự trữ cao su thô tại các cảng của Nhật Bản đạt 15.970 tấn tính đến 31/8, giảm 5,5% so với 10 ngày trước đó, số liệu từ Hiệp hội thương mại cao su Nhật Bản cho biết.

Tin tức thị trường:
Đồng đô la Mỹ ở mức khoảng 108,48 yên đầu phiên giao dịch hôm thứ 5 (18/9), chỉ dưới mức cao 6 năm đạt được ngày hôm trước, khi hướng dẫn của ngân hàng trung ương Mỹ về lãi suất hỗ trợ đồng bạc xanh.

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản tăng 0,9% phiên hôm thứ 5 (18/9), sau khi chứng khoán Mỹ tăng ngày hôm trước.

Đồng tăng phiên hôm thứ tư (17/9), do báo cáo rằng, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ cung cấp cho các ngân hàng lớn nhất nước này với các khoản vay mới để thúc đẩy nền kinh tế của nước tiêu thụ kim loại lớn nhất thế giới.

Giá dầu thô kỳ hạn giảm phiên hôm thứ 4 (17/9), sau khi chính phủ cho thấy, dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng mạnh vào tuần trước và đồng đô la tiếp tục tăng mạnh.

Vũ Lanh
Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác