Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn phiên hôm thứ tư (21/5) phục hồi so với ngày hôm trước, nhờ tăng xuất khẩu sang Nhật Bản và giá dầu quốc tế tăng, nhưng thị trường gia tăng lo ngại nhu cầu Trung Quốc đã hạn chế giá nhựa tăng.

Giá cao su kỳ hạn TOCOM giao tháng 9 tăng 0,4 yên/kg, lên 203,8 yên/kg, nhưng giảm 3,1 yên/kg phiên hôm thứ ba (20/5).

Số liệu của Bộ tài chính Nhật Bản đã đưa ra hôm thứ tư (21/5), xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 4/2014 tăng 5,1%, cao hơn so với 4,8% nghiên cứu của viện.

Cơ quan công nghiệp cho biết, giá cao su đang ở mức thấp trong nhiều năm trên thị trường đối với lo ngại suy thoái kinh tế Trung Quốc và chính phủ Thái Lan có kế hoạch tăng xuất khẩu dự trữ cao su khổng lồ.

Một quan chức cấp cao của Bộ tài chính cho biết, mục tiêu thương mại của Trung Quốc có thể không đạt được trong năm nay, do chi phí lao động nội địa gia tăng và nhu cầu quốc tế suy yếu, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Trung Quốc.

Một quan chức cấp cao của dự trữ liên bang (FED) cho biết, FED nên bắt đầu làm chậm lại tăng nới lỏng gói QE, trong khi nền kinh tế Mỹ  tăng lạm phát trong quá trình hồi phục.

Thành phố Tam Á vào đầu tuần, USDJPY được giao dịch ở mức 101,32 yên, gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2, ở mức 101,1 đạt được hôm thứ hai (19/5).

Chỉ số Nikkei 225 giảm 0,3% phiên hôm thứ tư (21/5), do chứng khoán Mỹ giảm phiên hôm thứ ba (20/5).

Giá dầu thô kỳ hạn tại Mỹ tăng vào đầu tuần, do  gián đoạn nguồn cung dầu thô Libya và dự trữ dầu thô Mỹ tiếp tục suy giảm.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet

 

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác