Sáng ngày 12/3, tại Hà Giang, Công ty Cổ phần Cao su Hà Giang đã phát động lễ ra quân  trồng mới 300 ha cây cao su chịu lạnh tại các huyện vùng thấp của tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Nguyễn Trọng Chu, Trưởng phòng Kế hoạch-kỹ thuật Công ty Cổ phần Cao su Hà Giang cho biết, theo kế hoạch thỏa thuận giữa Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Tỉnh ủy Hà Giang, trong năm 2014, Công ty sẽ tiến hành trồng mới 300 ha cây cao su tại ba huyện là Bắc Quang, Quang Bình và Vị Xuyên.

Hà Giang ra quân trồng mới 300 ha cao su chịu lạnhĐặc biệt, năm nay có xã Yên Hà, huyện Quang Bình lần đầu tiên trồng loại cây này với diện tích 150 ha. Cụ thể, 100% diện tích được trồng mới trong năm 2014 là giống cây cao su chịu lạnh Ian 873 – loại giống mới được Tập đoàn Công nghiệp Cao su và Viện Nghiên cứu cao su đưa vào nhóm chịu lạnh tốt nhất.

Ông Chu cũng khẳng định, việc trồng mới 300 ha giống cây cao su chịu lạnh lần này sẽ góp phần tạo thêm công ăn việc làm và thu nhập cho hàng ngàn người dân bản địa.

Dự kiến việc trồng mới 300 ha cây cao su sẽ tiếp tục được triển khai đến tháng 6/2014. Như  vậy, với 300 ha trồng mới trong năm nay, tỉnh Hà Giang sẽ nâng tổng diện tích cao su được trồng lên con số 1.400 ha./.

 Theo Vietnam Plus

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác