Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn hôm thứ tư (18/6) vào đầu phiên giao dịch, tăng lên mức cao 3 tuần, nhờ chứng khoán Nhật Bản suy yếu và đồng yên tăng, trong khi giá đóng cửa ngày hôm trước đạt 200 yên/kg.

Giá cao su kỳ hạn TOCOM giao tháng 11 tăng 2,8 yên/kg phiên hôm thứ tư, lên 203,9 yên/kg, đạt mức cao kỷ lục kể từ ngày 29/5, giá cao su kỳ hạn đóng cửa tăng 1,7 yên/kg phiên hôm thứ ba (17/6).

Chỉ số giá tiêu dùng được điều chỉnh theo mùa tăng lên mức cao hơn 1 năm, do gia tăng chi phí hàng hóa và dịch vụ, mà có thể giảm phát dự trữ Liên bang trong lo ngại về nền kinh tế Mỹ.

Thủ tướng I rắc hôm thứ ba (17/6) đã đưa ra một tuyên bố chung kêu gọi đoàn kết dân tộc, một động thái mà có thể thúc đẩy một cuộc đàn áp của chính phủ chống lại bạo lực ở I rắc và Mỹ để cung cấp hỗ trợ.

Số liệu chính phủ Nhật Bản được đưa ra hôm thứ tư (18/6), xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 5 giảm 2,7%, kim ngạch xuất khẩu của nước này giảm lần đầu tiên trong 15 tháng, cho thấy nhu cầu suy giảm, đồng yên tiếp tục giảm.

Trong tuần đầu thành phố Tam Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,4% phiên hôm thứ ba (17/6), chứng khoán Mỹ tăng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn của Mỹ vững phiên hôm thứ ba (17/6), ở mức 113 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ giảm, và quan hệ của I ran với phương Tây được cải thiện, dẫn đến thị trường hạn chế đối với nguồn cung dầu thô I rắc.

Vào đầu tuần thành phố Tam Á, đồng đô la Mỹ tăng so với đồng yên, lên mức cao kể từ tuần ở mức 102,25, được điều chỉnh theo mùa bởi chỉ số giá tiêu dùng đạt mức cao nhất kể từ 1 năm.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác