Nhập khẩu cao su của Ấn Độ trong năm nay, bắt đầu từ 1/4, có thể đạt 324.467 tấn, bằng mức kỷ lục hồi năm ngoái.

Theo Apollo Tyres, nhà sản xuất lốp xe lớn thứ 2 Ấn Độ tính theo giá trị thị trường, trụ sở tại Gurgaon, nhập khẩu cao su thiên nhiên của Ấn Độ năm nay có thể đạt kỷ lục khi giá trên thị trường thế giới giảm và nhu cầu sản xuất lốp xe tăng mạnh cùng với doanh số bán ô tô.

Sunam Sarkar, Giám đốc điều hành Apollo Tyres cho biết, nhập khẩu cao su của Ấn Độ trong năm nay, bắt đầu từ 1/4, có thể đạt 324.467 tấn, bằng mức kỷ lục hồi năm ngoái. Apollo Tyres đã nhập khẩu 50% nhu cầu.

Apollo, MRF và Ceat là những công ty đã tăng lượng cao su nhập khẩu khi giá kỳ hạn tại Tokyo giảm xuống mức thấp nhất 5 năm qua.

Theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây, giá cao su đã giảm 63% từ mức kỷ lục năm 2011 và có thể tiếp tục giảm khi dư thừa toàn cầu bước sang năm thứ 4 liên tiếp.

Ông Sarkar cho biết, các nhà sản xuất lốp xe đang hưởng lợi từ việc nhập khẩu giá rẻ hơn, giúp họ bù đắp mức tăng chi phí nguyên liệu thô chế biến từ dầu thô.

Nhập khẩu cao su thiên nhiên của Ấn Độ tăng mạnh chủ yếu do sự chênh lệch giữa giá nội địa và giá quốc tế.

Xu hướng này có thể tiếp tục trong vài tháng tới đây khi việc khai thác mủ cao su giảm trong mùa mưa, khiến giá cao su thiên nhiên nội địa duy trì ở mức cao.

Theo Ủy ban Cao su Ấn Độ, nhập khẩu cao su của nước này trong quý II đạt 96.392 tấn, tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng đạt 167.000 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, tiêu thụ đạt 251.000 tấn, tăng 2%.

Theo Gafin.vn

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác