Theo đánh giá của các chuyên gia, những năm gần đây giá cao su liên tục giảm giá nhưng lại tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) sản xuất săm lốp trong nước phát triển khi phải cạnh tranh với các thương hiệu săm lốp nhập khẩu như Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan…

Chính điều này đã tạo động lực để các DN sản xuất săm lốp mạnh dạn đầu tư hàng trăm tỷ đồng để đổi mới công nghệ hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Cty Cổ phần Cao su Sao Vàng là một trong những đơn vị đi đầu về ngành sản xuất cao su trong nước đã đầu tư những thiết bị sản xuất săm lốp xe ô tô thuộc loại tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt là hệ thống cán tráng vải mành tự động hai mặt (đây là hệ thống tự động tiên tiến nhất trong khu vực Đông Nam Á), với hệ thống cán tráng này SRC đã nâng cao được chất lượng ngay từ khâu đầu cho sản phẩm của mình, đặc biệt đã tiết kiệm cao được chi phí trong sản xuất. Để đồng bộ hóa trong sản xuất SRC còn đầu tư rất nhiều thiết bị mới trong dây chuyền sản xuất hiện tại như máy thành hình tự động cho lốp xe máy và ô tô, các loại máy lưu hóa đã được chuyển đổi sang lưu hóa tự động bằng màn mỏng… thiết bị đo, kiểm tra sản phẩm trong sản xuất được nhập khẩu từ Mỹ, phòng kiểm tra tính năng cơ lý, kiểm tra sản phẩm trước khi nhập kho đều được trang bị các máy móc, thiết bị của Nhật, máy kiểm tra độ bền của lốp xe ôtô, lốp xe máy theo tiêu chuẩn Nhật Bản của Sao Vàng đầu tư thuộc loại hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Không chỉ lợi thế thế về nguồn nguyên liệu cao su thiên nhiên rất lớn, giá rẻ, các DN sản xuất trong nước còn có một lực lượng lao động dồi dào, tay nghề cao. Chính nguồn nhân lực này đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Thanh Hà – Phòng Marketing Cty Cổ phần Cao su Sao Vàng, săm lốp xe ôtô mang thương hiệu Việt hiện nay có chất lượng không thua kém những sản phẩm mang thương hiệu nước ngoài, ngay cả các sản phẩm săm lốp ô tô tải cỡ lớn đòi hỏi cao về chất lượng. Như hiện nay SRC sản xuất lốp ô tô phải chú trọng phân biệt sản phẩm để có sản phẩm phục vụ, sử dụng ở những khu vực đường xấu, đường gồ ghề, đường có nhiều bùn đất và đá, khu khai thác than (gọi là lốp công trình), song song với lốp công trình là loại lốp ô tô phục vụ đường trường, đường dài. Với các dòng sản phẩm lốp ô tô được phân biệt tách bạch cho người sử dụng đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người tiêu dùng, chính điều này sản phẩm lốp ô tô SRC đã và đang được người tiêu dùng an tâm lựa chọn sử dụng.

Nhiều sản phẩm săm lốp ô tô, xe máy và xe đạp của SRC đã được xuất khẩu sang các thị trường như Ăngola, Yemen, Belarut, Singapore, Lào, Cambuchia…

– dddn.com.vn

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác