Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark giảm phiên hôm thứ ba (14/4), rời xa mức tăng 2 phiên trước đó, do các nhà đầu tư chốt lời sau số liệu của Trung Quốc đã dấy lên lo ngại nền kinh tế chậm chạp tại khách hàng mua lớn nhất thế giới.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 9 JRUc6 giảm 1,4 yên, hoặc 0,7%, xuống còn 197,3 yên/kg, sau khi tăng phiên thứ hai liên tiếp vào ngày hôm trước, được hỗ trợ bởi giá dầu thô gia tăng.

Doanh số xuất khẩu của Trung Quốc giảm 15% trong tháng 3/2015, làm dấy lên lo ngại tăng trưởng nền kinh tế Trung Quốc.

Ngân hàng Nhật Bản đã nâng định giá 3 trong 9 khu vực của Nhật Bản, nhiều nhất trong hơn 1 năm, và duy trì quan điểm lạc quan đối với các khu vực còn lại, cho thấy lợi ích của chương trình kích thích kinh tế đã được mở rộng.

Tin tức thị trường

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản dao động khoảng 19.900, sau khi chứng khoán phố Wall giảm, bởi lo lắng về mùa lợi nhuận doanh nghiệp.

Giá dầu thô kỳ hạn tăng phiên hôm thứ hai (13/4), tuy nhiên đóng cửa ở dưới mức đỉnh trong ngày, do lo ngại về Iran và bất ổn ở Yemen đã hậu thuẫn giá, trong khi nguồn cung toàn cầu dư thừa.

Đồng đô la Mỹ ở mức khoảng 119,9 yên vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba (14/4).

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

 

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác