Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark giảm phiên hôm thứ 5 (4/6), do một số nhà đầu tư chốt lời, sau khi giá cao su kỳ hạn Thượng Hải giảm, trong khi nhiều nhà đầu tư đang do dự mua vào, trước báo cáo tiền lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ sáu (5/6) và cuộc họp của OPEC.

Yếu tố cơ bản

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao kỳ hạn tháng 11 giảm 2,5 yên, hoặc 1%, xuống còn 238,6 yên/kg, sau khi kết thúc tăng 0,3% phiên trước đó.

Hầu hết các hợp đồng cao su giao kỳ hạn tháng 9 tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 400 NDT, hoặc 2,7%, xuống còn 14.265 NDT/tấn.

Doanh số bán xe hơi và xe tải tại Canada đạt mức cao kỷ lục trong tháng 5, với Chrysler dẫn đầu trong tháng và được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng mạnh đối với các loại xe sang trọng.

Tin tức thị trường

Đồng bạc xanh được củng cố đà tăng so với đồng yên, và thay đổi chút ít, ở mức 124,33, dưới mức đỉnh điểm 125,07 trong 12 năm rưỡi đạt được hôm thứ ba (2/6).

Chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản tăng 0,4% phiên hôm thứ năm (4/6), sau khi chứng khoán phố Wall tăng phiên trước đó, do hy vọng thỏa thuận nợ Hy Lạp sắp xảy ra.

Giá dầu giảm gần 3% phiên hôm thứ tư (3/6), do sản lượng dầu của Mỹ vẫn ổn định ở mức cao nhất nhiều thập kỷ bất chấp số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã giảm một nửa, cho thấy hoạt động khai thác dầu đá phiến có chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn so với dự đoán.

 Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác