Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su (12540, -70.00, -0.56%) kỳ hạn ngày 14/10 tăng, do số liệu kinh tế của Trung Quốc – khách hàng mua cao su lớn nhất thế giới – tương đối mạnh mẽ, trong khi lần đầu tiên cho thấy, sản lượng cao su của nước sản xuất lớn nhất thế giới – Thái Lan – có thể giảm trong năm nay, cũng hậu thuẫn giá cao su tăng.

Giá cao su kỳ hạn TOCOM giao tháng 3 tăng 3,8 yên phiên hôm thứ ba (14/10), lên 182,5 yên/kg.

Một quan chức cấp cao của Hiệp hội cao su Thái Lan cho biết, sản lượng cao su của nước này có thể giảm 10% trong năm nay, so với dự báo tăng trước đó. Số liệu thương mại trong tháng 9 của Trung Quốc bất ngờ khả quan, hoặc sẽ giảm khả năng chính phủ áp dụng chính sách tích cực hơn, nhưng thị trường bất động sản suy giảm cũng cho thấy, chính phủ sẽ sử dụng nhiều biện pháp để xúc tiến tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc.

Từ năm 2015, chính phủ Malaysia có kế hoạch xây dựng các đường ống dẫn dầu bằng cao su, một động thái nhằm mục đích làm gia tăng nhu cầu trong nước và đẩy giá cao su kỳ hạn tăng.

Chỉ số Nikkei 225 giảm 1,9% phiên hôm 14/10, do chỉ số S&P 500 giảm 3 ngày mạnh nhất kể từ năm 2011.

Phiên hôm thứ hai (13/10), đồng đô la Mỹ giảm so với một rổ tiền tệ, trong khi thị trường đang hoặc bị trì hoãn lần đầu tiên, khi Fed nâng tỉ lệ lãi suất, do lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục.

Giá dầu thô Brent Mỹ kỳ hạn phiên hôm thứ hai (13/10), giảm hơn 2 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp 10 năm trong ngày, do các nhà sản xuất dầu lớn Trung Quốc cho biết rằng, ngay cả khi giá dầu thô gây áp lực, sản lượng dầu thô vẫn ở mức cao.

Vũ Lanh
Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác