Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn phiên hôm thứ tư (26/11) vững, giao dịch trong phạm vi hẹp, do nhu cầu yếu và các nước sản xuất cao su lớn trên thế giới thiếu các biện pháp hữu hiệu để cải thiện giá cao su kỳ hạn.

Giá cao su kỳ hạn TOCOM giao tháng 5 giảm 0,1% phiên hôm thứ tư (26/11), xuống còn 204,1 yên/kg, giá cao su tăng phiên hôm thứ ba, đồng yên ở mức thấp hơn.

Tăng trưởng kinh tế quý III/2014 của Mỹ cao hơn so với dự báo, cho thấy rằng, các yếu tố cơ bản của nền kinh tế Mỹ tương đối mạnh, và điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu toàn cầu.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 11 của Mỹ giảm xuống mức thấp kể từ tháng 6.

Doanh số bán ô tô của Mỹ trong tháng 11 tăng 1%, lên 1,26 triệu chiếc, mức cao nhất kể từ năm 2001.

Một cố vấn cho các ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết, ngân hàng trung ương Trung Quốc cắt giảm tỉ lệ lãi suất trước khi xem xét thêm, Ngân hàng này sẽ chờ số liệu kinh tế quý IV và xem xét chính sách tiền tệ của Mỹ và Nhật Bản.

Các nhà sản xuất cao su lớn trên thế giới tuần trước đã đạt được thỏa thuận hạn chế xuất khẩu cao su, các nhà phân tích cho biết, động thái này không ảnh hưởng nhiều đến thị trường, do nhu cầu vẫn tương đối yếu.

Vũ Lanh
Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác