MB vừa đưa ra gói tín dụng đặc thù dành riêng cho 50 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu của Việt Nam, với quy mô lên đến 3.000 tỷ đồng.

Gói tín dụng đặc thù dành riêng cho 50 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu của Việt Nam, với quy mô lên đến 3.000 tỷ đồng, vừa được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đưa ra thị trường. Đây là một trong chuỗi các giải pháp tài chính của MB nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Trong nhiều năm liên tục, Việt Nam luôn đứng top đầu về xuất khẩu cao su thiên nhiên trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD/năm. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới nên ngành cao su gặp nhiều khó khăn, nguồn cung vượt cầu ở mức cao đã khiến thị trường xuất khẩu cao su sụt giảm liên tiếp.

Theo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), 5 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu cao su của Việt Nam giảm tới 39,3%, kim ngạch chỉ đạt 472 triệu USD; ngành cao su Việt Nam cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu cao su đang phải đối mặt với những thử thách chung của nền kinh tế. Tuy nhiên, cao su thiên nhiên vẫn là mặt hàng quan trọng trong nền kinh tế do những đóng góp của nó vào các ngành công nghiệp khác nên đây vẫn là ngành có triển vọng tốt trong dài hạn.

Với gói tín dụng 3.000 tỷ cho doanh nghiệp xuất khẩu cao su, MB mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn, bằng các giải pháp tài chính chuyên biệt. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế với nhiều ưu điểm so với sản phẩm tín dụng thông thường và bám sát hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành như mục đích cho vay đa dạng, lãi suất ưu đãi, tài sản bảo đảm linh hoạt với tỷ lệ cho vay cạnh tranh trên thị trường giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ dòng tiền về, quay vòng nhanh vốn kinh doanh.

Sản phẩm đáp ứng kịp thời về vốn lưu động cho doanh nghiệp ở 2 giai đoạn: cho vay trước khi giao hàng gồm cho vay thu mua dự trữ, cho vay trước giao hàng có hợp đồng đầu ra (cho vay sơ chế, cho vay thương mại) và cấp tín dụng sau khi giao hàng theo hợp đồng đầu ra như chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, bao thanh toán trong nước, bao thanh toán xuất khẩu. Đặc biệt, doanh nghiệp được hỗ trợ về vốn với tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 100 % giá trị hợp đồng đầu vào, tỷ lệ chiết khấu ưu đãi lên đến 90% giá trị bộ chứng từ xuất khẩu ngay khi xuất trình được vận đơn gốc, sạch.

Theo Báo Công thương

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác