Chính phủ Malaysia đã có khoản trợ cấp đặc biệt cho 42.250 trong số 260.000 nông dân trồng cao su (chiếm 16,59%) bị ảnh hưởng do tác động tiêu cực từ việc giá cao su sụt giảm.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Vùng và Nông thôn Malaysia Datuk Seri Mohd Shafie Apdal cho biết, trước thời điểm diễn ra lễ hội Hari Raya năm nay, Bộ này sẽ đảm bảo khoản trợ cấp 500 ringgit (khoảng 155 USD) cho tất cả nông dân trồng cao su.

Khoản hỗ trợ này cho thấy sự quan tâm của chính phủ tới đời sống của người dân trước tác động của sự sụt giảm giá cao su, đồng thời cũng góp phần giảm gánh nặng cho các hộ nông dân trồng cao su có quy mô nhỏ.

Chính phủ Malaysia đã dành ra 130 triệu ringgit (khoảng 40 triệu USD) cho chương trình này, trong đó có khoảng 260.000 nông dân trồng cao su quy mô nhỏ trên toàn quốc nhận được 500 ringgit trợ cấp và được thanh toán một lần.

Để nhận được khoản trợ cấp trên, các hộ trồng cao su phải đảm bảo có diện tích chưa đến 2,5 ha và yêu cầu phải đăng ký với Cơ quan Phát triển cao su tiểu điền Malaysia (RISDA).

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác