NHTMCP Quân đội (MB) vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm cấp tín dụng đặc thù dành riêng cho 50 DN xuất khẩu cao su hàng đầu của Việt Nam với quy mô lên đến 3.000 tỷ đồng.

Đây là một mắt xích trong chuỗi các giải pháp tài chính của MB nhằm hỗ trợ DN thuộc các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam theo định hướng của Chính phủ và NHNN.

Tín dụng cho cao su: MB ra sản phẩm đặc thù

Liên tục nhiều năm nay, Việt Nam đứng trong top đầu về xuất khẩu cao su thiên nhiên trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới nên ngành cao su gặp nhiều khó khăn, nguồn cung vượt cầu ở mức cao đã khiến giá cao su xuất khẩu sụt giảm liên tiếp, đồng thời sản lượng xuất khẩu cũng giảm khá mạnh.

Theo Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu cao su của Việt Nam ước giảm 10,7% về lượng và giảm 32,3% về kim ngạch so với cùng kỳ năm trước, đạt 341 nghìn tấn và 651 triệu USD. Ngành cao su Việt Nam cũng như các DN xuất khẩu cao su đang phải đối mặt với những thử thách chung của nền kinh tế.

Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển dài hạn, cao su thiên nhiên vẫn là mặt hàng quan trọng trong nền kinh tế, do những đóng góp của nó vào các ngành công nghiệp khác. Vì vậy, đây vẫn là ngành có triển vọng tốt trong dài hạn.

Với sản phẩm cấp tín dụng cho DN xuất khẩu cao su, MB mong muốn đồng hành cùng DN vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn bằng các giải pháp tài chính chuyên biệt. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế với nhiều ưu điểm so với sản phẩm tín dụng thông thường và bám sát hoạt động kinh doanh của các DN trong ngành như: mục đích cho vay đa dạng, lãi suất ưu đãi, tài sản bảo đảm linh hoạt với tỷ lệ cho vay cạnh tranh trên thị trường giúp DN đẩy nhanh tiến độ dòng tiền về, quay vòng nhanh vốn kinh doanh.

Sản phẩm đáp ứng kịp thời về vốn lưu động cho DN ở 2 giai đoạn: cho vay trước khi giao hàng, gồm cho vay thu mua dự trữ, cho vay trước giao hàng có hợp đồng đầu ra (cho vay sơ chế, cho vay thương mại); và cấp tín dụng sau khi giao hàng theo hợp đồng đầu ra như chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, bao thanh toán trong nước, bao thanh toán xuất khẩu.

Đặc biệt, DN được hỗ trợ về vốn với tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 100% giá trị hợp đồng đầu vào, tỷ lệ chiết khấu ưu đãi lên đến 90% giá trị bộ chứng từ xuất khẩu ngay khi xuất trình được vận đơn gốc, sạch.

Theo đại diện MB thì sản phẩm là giải pháp tài chính tối ưu và phù hợp hỗ trợ các DN ngành cao su vượt qua khó khăn, thách thức đồng thời nắm bắt cơ hội để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh. Chúng tôi tin rằng, sản phẩm tín dụng chuyên biệt cho ngành cao su đáp ứng kịp thời, chính xác nhất nhu cầu vốn cho DN với nhiều tiện ích và giá trị đi kèm.

Vị này cho biết thêm, ngân hàng này đang thiết kế nhiều gói sản phẩm tín dụng phù hợp với từng đối tượng DN khác nhau. Các gói sản phẩm sẽ được thiết kế để phù hợp với các đặc trưng riêng có của từng ngành hàng. Đảm bảo tính thời vụ, tính linh hoạt để DN tiện lợi khi sử dụng.

Là ngân hàng luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, coi đó là yếu tố khác biệt tạo nên sự tin cậy, gắn bó với khách hàng, sản phẩm được MB triển khai với thủ tục vay vốn nhanh chóng, thuận tiện, nhằm gia tăng tiện ích và tiết kiệm chi phí, thời gian cho khách hàng…

DN có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm có thể liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của MB, hoặc Trung tâm tư vấn 24/7 theo các số điện thoại: 1900 545426 (miễn phí); (+84) 3767 4050.

Bài và ảnh Hà Đăng

Theo Thời báo ngân hàng

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác