Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su kỳ hạn phiên hôm thứ tư (2/4) giảm, do đồng yên suy yếu và thị trường chứng khoán Nhật Bản bù đắp sự suy giảm giá dầu thô quốc tế.

Giá cao su kỳ hạn TOCOM giao tháng 9 phiên hôm thứ tư (2/4) giảm 0,7 yên, xuống còn 233,8 yên/kg, trong khi đóng cửa phiên hôm thứ ba (1/4) giảm 1,3 yên/kg.

Báo cáo điều tra hàng quý phiên hôm thứ tư (2/4) của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) dự kiến, giá tiêu dùng của nước này trong tháng 3/2014 tăng 1,5%, cũng cho thấy mục tiêu giá hoặc Ngân hàng Nhật Bản sẽ khó đạt mục tiêu.

Châu Á và châu Âu, lĩnh vực sản xuất tăng trưởng chậm trong quý đầu của năm 2014, nhưng tăng trưởng lĩnh vực sản xuất của Mỹ vẫn ổn định trước thời tiết lạnh ở Bắc Mỹ.

Vụ nổ súng hôm thứ ba (1/4) tại Bangkok, Thái Lan đã làm một người chết và 4 người bị thương, các tay súng nhằm vào những người biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan, đã bị trục xuất ra khỏi Bangkok, Thái Lan và vụ việc này cũng dẫn đến nhiều tháng bất ổn thậm chí căng thẳng hơn.

Tại thành phố Tam Á trong đầu tuần này, đồng yên so với đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức khoảng 103,68 yên, dưới mức cao trong 3 năm rưỡi, vẫn còn bao trùm thị trường, do rủi ro và các nhà đầu tư kỳ vọng chính phủ Trung Quốc hoặc Nhật Bản sẽ thực hiện các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 tăng 0,8% phiên hôm thứ tư (2/4), nhờ chứng khoán Mỹ tăng ngày thứ ba liên tiếp phiên hôm thứ ba (1/4), chỉ số S&P 500 đóng cửa đạt mức cao kỷ lục.

Chứng khoán Mỹ giảm phiên hôm thứ tư (2/4), giá dầu thô kỳ hạn ở mức 99 USD/thùng, giao dịch ở mức thấp trong gần 1 tuần, do các nhà đầu tư mong đợi số liệu dự trữ dầu thô của chính phủ Mỹ sẽ được đưa ra, để đánh giá nhu cầu dầu thô của nước nhập khẩu lớn nhất thế giới.

Vũ Lanh

Nguồn: Vinanet/Reuters

//Tin tự động cập nhật//


Bài viết khác